Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

8 thực phẩm giết chết rạn da

Rạn da chính là nỗi lo của chị em phụ nữ và các bà mẹ sau khi sinh. Vết rạn tuy không gây đâu đớn nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên đó cũng là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, những vết rạn này khiến nhiều bà mẹ không khỏi tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Bí quyết giúp chị em lấy lại làn da sáng mịn, giảm rạn da hiệu quả với 8 thực phẩm sau đây.

1.Đậu nành
Ăn nhiều đậu nành còn giúp làm sáng da, tăng độ ẩm cho da

Đậu nành là thực phẩm dùng hàng ngày trong các bữa ăn, vừa là thức uống nhưng chúng ta ít để ý rằng: Trong đậu nành có chứa nhiều vitamin A, B, D và một số axit amin thiết yếu rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra trong đậu nành còn có nhiều vitamin E có thể phá hủy các gốc tự do, ức chế quá trình lão hóa da và tăng cường độ đàn hồi cho da. Ăn nhiều đậu nành còn giúp làm sáng da, tăng độ ẩm cho da và chữa trị, ngăn ngừa các vết rạn da cực kỳ hiệu quả.

2.Cà chua
Ăn cà chua mỗi ngày sẽ giúp da sáng mịn và hồng hào, làm mờ các vết rạn da

Cà chua không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp rất tốt. Cà chua không chỉ chứa nhiều vitamin C giúp xây dựng collagen cho da, cà chua còn chứa chất chống oxy hóa lycopene có tác dụng giúp da giảm thiệt hại từ tia nắng mặt trời. Ăn cà chua mỗi ngày sẽ giúp da sáng mịn và hồng hào, làm mờ các vết rạn da. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cà chua làm mặt nạ cũng có công dụng làm trắng da, trị nám, trị mụn…

3.Khoai lang
Khoai lang còn là nguồn thực phẩm dồi dào beta-carotene

Khoai lang có chứa nhiều vitamin C và E rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra khoai lang còn là nguồn thực phẩm dồi dào beta-carotene – có  tác dụng bảo vệ da, chữa trị rạn da và giảm thiểu cháy nắng đáng kể trong ngày hè. Ngoài ra, beta-carotene còn tốt cho hệ tiêu hóa mẹ sau sinh và có tác dụng chuyển đổi thành vitamin A – một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng để ngăn ngừa nếp nhăn trên da, không có nó da sẽ trở lên thô tháp và xuất hiện nhiều vảy.

4.Trà xanh
Trà xanh giúp giảm tối đa hiện tượng rạn da khi mang bầu

Trong trà xanh có chứa lượng lớn hợp chất polyphenol giúp ức chế viêm da do tia cực tím gây ra đồng thời có tác dụng ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào gây ung thư da. Chất chống oxy hóa và chất chống viêm của polyphenol cũng có tác dụng giảm tối đa hiện tượng rạn da khi mang bầu và sau sinh. Tuy nhiên bà bầu hoặc mẹ sau sinh đang cho con bú không nên uống quá nhiều trà xanh vì trong chúng có chứa một lượng nhỏ caffeine có thể ảnh hưởng không tốt nếu dùng quá nhiều.

5.Tảo bẹ
Ăn tảo bẹ giúp ngăn ngừa sự tiết dầu trên da, giảm rạn da

Tảo bẹ rất giàu khoáng chất, selen, carotene, vitamin B1, canxi, i-ốt, phốt pho..  Ăn tảo bẹ thường xuyên sẽ giúp điều chỉnh độ Ph trong máu, ngăn ngừa sự tiết dầu trên da,, làm giảm những vết rạn da sau sinh cực kỳ hiệu quả.

6.Quả bơ
Bơ giúp ngăn chặn việc lão hóa da, giúp da mịn màng

Bơ có chứa nhiều Vitamin E cùng nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Hàm lượng vitamin E có trong bơ có tác dụng bảo vệ các axit chống lại sự oxy hóa, nhờ đó làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da tươi sáng và căng hơn. Ngoài ra, quả bơ còn chưa một hàm lượng chất béo không bão hòa đơn, chất chống oxy hóa glutathione – giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư da cũng như ngăn chặn việc lão hóa sớm làn da, giúp da mịn màng, tươi trẻ.

7.Súp lơ xanh
Súp lơ tăng đề kháng và chữa trị rạn da

Súp lơ xanh có chứa nhiều vitamin A, vitamin C và carotenoids giúp nâng cao sức đề kháng cho làn da bị tổn thương, duy trì độ đàn hồi da và chữa trị rạn da hiệu quả.

8.Cá hồi
Cá hồi giúp làm chậm quá trình lão hóa da


Trong cá hồi có chứa collagen – giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Chính vì vậy, cá hồi có vai trò quan trọng trong việc làm giảm các nếp nhăn, vết rạn da cho mẹ sau sinh. Thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp da mẹ căng mịn và xóa mờ những vết rạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét